HỘI NGHỊ THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH CHĂN NUÔI THÚ Y

Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 7 năm 2023 Vào lúc 0:0 7

Nhằm phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐT ngày 18/10/2022 của Hội đồng Trường về việc thông qua đề xuất mở mã ngành đào tạo Chăn nuôi thú y trình độ đại học và thực hiện Quyết định số 384/QĐ-ĐHBL ngày 26/06/2023 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL), lúc 14h00 ngày 08/07/2023 tại phòng họp giao ban Trung tâm Thông tin thư viện, Trường ĐHBL tổ chức Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Chăn nuôi thú y.

Hình Tổng thể buổi làm việc của Hội đồng

Đại biểu đến tham dự Hội đồng có Ban giám hiệu, quý khách mời là các chuyên gia, nhà khoa học ở các Trường, Doanh nghiệp tuyển dụng gồm:

1/ Chủ tịch hội đồng: TS. GVC. Tiền Hải Lý – Phó hiệu trưởng, Trường ĐHBL;

2/ Phản biện 1: PGS.TS. Trần Ngọc Bích – Trưởng Khoa Thú y – Trường Nông nghiệp – Đại học Cần Thơ;

3/ Phản biện 2: TS. Lâm Phước Thành – Trưởng Phòng thí nghiệm Kỹ thuật chăn nuôi gia súc nhai lại – Khoa Chăn nuôi – Trường Nông nghiệp – Đại học Cần Thơ;

4/ Ủy viên: Ông Võ Hoàng Ba – Trưởng Bộ phận nhân sự, Công Ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam;

5/ Ủy viên (thư ký): ThS. Diệp Thị Hồng Phước – Giảng viên Khoa Sư phạm; Trường ĐHBL;

6/ Thư ký hành chính: ThS. Phạm Trần Thùy Linh – Phòng QLKH&HTQT, Trường ĐHBL;

Cùng TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Nông nghiệp và Hội đồng xây dựng Chương trình đào tạo tham dự.

Hội đồng được lắng nghe ThS. Nguyễn Tiến Sĩ trình bày báo cáo tóm lược kết quả xây dựng chương trình đào tạo đại học chuyên ngành Chăn nuôi thú y dựa trên Chương trình đào tạo đại học ngành Chăn nuôi, được xây dựng trên căn cứ quyết định 415/QĐ-ĐHBL ngày 08/6/2022 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, khung chương trình đào tạo cứng gồm các khối kiến thức: Kiến thức giáo dục đại cương; Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và Học phần tự chọn. Từ đó, các học phần mới được bổ sung đưa vào và học phần cũ được chuyển đổi thay thế nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo chuyên ngành mới.

ThS. Nguyễn Tiến Sĩ, Phó trưởng bộ môn CNTY thông qua CTĐT chuyên ngành Chăn nuôi thú y trước Hội nghị

Hội đồng đã thảo luận và kết luận một số nội dung quan trọng, đóng góp hoàn thiện chương trình đào tạo: Lấy người học làm trung tâm, thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các quy định liên quan; hướng đến kiểm định, đánh giá chương trình trong thời gian tới; Khối lượng mang tính vừa sức, thiết thực, đạt mục tiêu đào tạo; Thống nhất chuyên ngành cấp 5 (Chăn nuôi thú y) được xây dựng theo chuẩn đầu ra của chuyên ngành cấp 4 (Chăn nuôi).

Một số hình ảnh quý đại biểu trao đổi đóng góp ý kiến trong buổi Hội nghị thẩm định chương trình

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn các thành viên của Hội đồng đều đã thống nhất ý kiến, đồng ý thông qua CTĐT chuyên ngành Chăn nuôi thú y, trình độ đại học. Đồng thời, Hội đồng đề nghị các đơn vị phụ trách cần sớm điều chỉnh và tiến hành các bước tiếp theo quy trình kiểm định chất lượng. Những ý kiến, trao đổi của các chuyên gia, nhà khoa học trong Hội đồng sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện CTĐT trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa Nông nghiệp đại diện ghi nhận kết luận của Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo

TS. Tiền Hải Lý – Phó hiệu trưởng trường ĐHBL – Chủ tịch hội đồng phát biểu kết thúc

Hình: Toàn thể khách mời và thành viên tham dự Hội nghị thẩm địnhChương trình đào tạo đại học chuyên ngành Chăn nuôi thú y

Người viết tin: Mai Thị Ngọc Hương