TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CÁC LỚP BỒI DƯỠNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ NÔNG NGHIỆP VÀ NÔNG NGHIỆP MỚI CHO CHỨC DANH ĐỊA CHÍNH – NÔNG NGHIỆP – XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG CẤP XÃ NĂM 2022

Thứ Năm, Ngày 5 tháng 1 năm 2023 Vào lúc 0:0 5

A group of people standing in a rowDescription automatically generated

Từ ngày 12 – 23/12/2022, Trường Đại học Bạc Liêu đã kết hợp với Sở Nội Vụ tỉnh Bạc Liêu tổ chức 03 lớp bồi dưỡng cho cán bộ công chức cấp xã,  trong đó Khoa Nông nghiệp đã tham gia tổ chức, giảng dạy cho học viên hai lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước về nông nghiệp và nông nghiệp mới cho chức danh Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường cấp xã năm 2022. Tham dự buổi Khai giảng có Nguyễn Quốc Liêm – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc; Nguyễn Minh Thất – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu; Ông Bùi Văn Út – Phó Trưởng phòng Công chức viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu; TS.GVC Tiền Hải Lý – UVBTV, Phó Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Nông nghiệp và các học viên lớp bồi dưỡng.

Cụ thể, lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước về nông nghiệp cho chức danh địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường cấp xã năm 2022 khai giảng sáng ngày 12 tháng 12 và bế giảng chiều ngày 16 tháng 12 năm 2022. Các giảng viên khoa Nông nghiệp đã truyền đạt 9 chuyên đề chuyên sâu đến hơn 90 học viên đến từ các xã trong địa bàn tỉnh.

Hình Ông Nguyễn Quốc Liêm – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu phát biểu khai giảng lớp học.

Nội dung các chuyên đề lớp tập huấn về nông nghiệp cho chức danh địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường cấp xã như sau:

Tên chuyên đề

Họ và tên giảng viên

Chuyên đề 1: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng xây dựng chuỗi giá trị nông, lâm sản và thủy sản.

TS. Tiền Hải Lý

Chuyên đề 2: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng nghiệp vụ trong công tác thông tin, thống kê và báo cáo môi trường

ThS. Ngô Đức Khánh

Chuyên đề 3: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản.

TS. Nguyễn Thị Kiều

Chuyên đề 4: Bồi dưỡng chuyên sâu về phát triển cộng đồng nông thôn bền vững có sự tham gia của người dân.

TS. Nguyễn Thị Kiều

Chuyên đề 5: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục người dân trong phát triển cộng đồng.

TS. Tiền Hải Lý

Chuyên đề 6: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng nghiệp vụ trong công tác truyền thông môi trường, nông nghiệp, thủy sản.

TS. Tiền Hải Lý

Chuyên đề 7: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng xây dựng dự án nông nghiệp, nông thôn có sự tham gia của người dân.

TS. Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên đề 8: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng phát triển kinh tế hộ có sự tham gia của người dân trong xây dựng nông thôn mới

TS. Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên đề 9: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng nghiệp vụ trong công tác xử lý chất thải môi trường và xử lý vi phạm đối với các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường

ThS. Lâm Quốc Huy

Lớp thứ hai Bồi dưỡng quản lý nhà nước về nông nghiệp mới cho chức danh địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường cấp xã năm 2022 khai giảng sáng ngày 19 tháng 12 và bế giảng chiều ngày 23 tháng 12 năm 2022. Các giảng viên khoa Nông nghiệp đã truyền đạt 8 chuyên đề chuyên sâu và 01 buổi trao đổi, thảo luận cùng hơn 80 học viên.

Hình Ông Nguyễn Minh Thất – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu phát biểu khai giảng lớp tập huấn thứ hai về nông nghiệp mới

Hình Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp học tại hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu

Nội dung các chuyên đề lớp tập huấn về nông nghiệp mới cho chức danh địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường cấp xã như sau:

Tên chuyên đề

Họ và tên giảng viên

Chuyên đề 1: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng phối hợp trong thực thi nhiệm vụ

TS. Tiền Hải Lý

Chuyên đề 2: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

ThS. Phạm Thị Thắm

Chuyên đề 3: Bồi dưỡng chuyên sâu về xây dựng nông thôn mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.

TS. Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên đề 4: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát môi trường.

ThS. Lâm Quốc Huy

Chuyên đề 5: Bồi dưỡng kỹ năng lập kế hoạch trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

TS. Nguyễn Thị Kiều

Chuyên đề 6: Bồi dưỡng chuyên sâu quản lý môi trường trong nông nghiệp, nông thôn

ThS. Trần Ngọc Hạnh

Chuyên đề 7: Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ trong công tác cập nhật và khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

ThS. Ngô Đức Khánh

Chuyên đề 8: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng thu thập thông tin trong nông nghiệp và phát triển nông thôn.

TS. Tiền Hải Lý

Trong suốt các khóa học, với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn vững vàng, các giảng viên khoa Nông nghiệp đã tận tâm truyền đạt các kiến thức chuyên sâu cũng như cập nhật các kiến thức mới đến các học viên. Về phần các học viên tham gia học tập đầy đủ, thái độ học tập nghiêm túc và tích cực tham gia thảo luận, chia sẽ các vấn đề thực tế ở cơ sở, tạo không khí sôi nổi trong suốt quá trình học. Kết thúc mỗi khóa học, trường đại học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và phát chứng nhận cho hơn 170 học viên có kết quả đạt ở các lớp.

Hình Các học viên lớp lớp tập huấn về nông nghiệp cho chức danh địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường cấp xã nhận giấy chứng nhận tại buổi lễ tổng kết.

Hình Quý lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên khoa Nông nghiệp và các học viên tại buổi lễ bế giảng.

Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, tinh thần trách nhiệm cao và thái độ nghiêm túc, các giảng viên khoa Nông nghiệp đã truyền đạt các kiến thức, kỹ năng bổ ích phục vụ rất nhiều cho công việc của các cán bộ Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường ở địa bàn xã, đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao và được lãnh đạo Sở Nội vụ đánh giá rất cao chất lượng giảng dạy của các khóa học. Đây cũng là động lực để các giảng viên Khoa Nông nghiệp không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ để tiếp tục phụng sự xã hội.

Người viết tin: Phạm Thị Thắm